Thay vật liệu lọc nước

Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của các bộ phận


Chẳng hạn: Bộ lọc thô hết hạn sử dụng mà không được thay thế kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của màng RO gây tốn kém trong chi phí sử dụng thiết bị hoặc bộ lọc thô bị tắc sẽ khiến máy bơm khó hút nước.

Tình trạng kéo dài sẽ làm bơm tự yếu đi hay màng RO để quá hạn thay thế quá lâu sẽ làm tắc lõi, cặn bẩn bảm nhiều trên thành vỏ màng, dần dần sẽ làm hoen ố và hỏng vỏ chứa màng RO,...

Do vậy, để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, đảm bảo hệ thống lọc nước hoạt động tốt, hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng máy lọc nước.

Các chuyên gia lọc nước vẫn luôn khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kì, đúng thời hạn. Việc thay lõi định kì này không chỉ nhằm mục tiêu duy trì nguồn nước sạch cho người dùng mà còn tăng độ bền cho máy lọc nước của gia đình bạn.

Với mục tiêu mang đến nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe, SATO luôn đảm bảo cung cấp cho người dùng những sản phẩm máy lọc nước chất lượng, uy tín nhất. Dòng sản phẩm máy lọc nước LUX là bước đột phá hoàn toàn mới của thương hiệu SATO, sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, hiện đại thích hợp với hầu hết không gian của gia đình bạn. Các sản phẩm máy lọc nước SATO được bảo hành tại nhà trong vòng 24 tháng.

Vì sao cần phải thay lõi lọc nước Kangaroo định kỳ?

Lõi lọc nước Kangaroo là bộ phận chính hấp thụ các chất bẩn, tạp chất, chất độc hại và vi khuẩn gây hại trong nước. Ngoài ra, các lõi lọc nước có tác dụng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể. Ổn định chất khoáng trong nước giúp nước có vị ngon, vị ngọt hơn, dễ uống hơn khi đến tay người sử dụng.

Mỗi lõi lọc nước đều tuổi thọ riêng theo quy định của thương hiệu Kangaroo. Khi sử dụng trong thời gian dài các chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ bịt kín lõi hoặc màng lọc xung quanh. Làm cho mất tác dụng lọc nước, hay nói cách khác nó không còn khả năng hoạt động được nữa.

Điều này có thể gây ra tắc màng lọc hoặc nguồn nước đầu ra bị nhiễm vi khuẩn, tạp chất. Dẫn đến nguồn nước bạn uống không còn được đảm bảo như ban đầu.

Đối với các lõi lọc chức năng khi hết thời gian sử dụng, các lõi lọc không thể phát huy tác dụng. Khiến nước sau lọc bị “trơ” lạ vị, không có khoáng chất, không còn vị ngọt, thậm chí bị tái nhiễm khuẩn.

Đối với hệ thống lọc nước hoàn chỉnh của Kangaroo bao gồm 9 lõi lọc và màng RO. Với mỗi lõi đều được nhà sản xuất quy định thời gian thay lõi lọc định kỳ. Tuy nhiên thời gian thay lõi có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn hơn một chút tùy thuộc nguồn nước đầu vào của gia đình bạn.

Nếu bạn sử dụng nguồn nước máy từ công ty cấp nước sạch an toàn của nhà nước.

Thay vật liệu lọc nước


Dưới đây là bảng tính năng quy cách và thời gian sử dụng lõi lọc nước của Kangaroo.
Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 1

Chất liệu: Sợi PP 5 micron (polypropylen) – Là lõi lọc đầu tiên, tiền xử lý các tạp chất thô nhất.

Chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước khe lọc > 5 micron
Tuổi thọ: 3 ~ 6 tháng (~ 18.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 2

Chất liệu: Than hoạt tính dạng hạt (G.A.C) – Là lõi lọc thứ 2, tiền xử lý các tạp chất thô ở dạng hấp thụ

Chức năng: Khi thay lõi lọc nước Kangaroo số 2 này sẽ hấp phụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại,…
Tuổi thọ: 6 ~ 9 tháng (~ 27.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 3

Chất liệu: Sợi PP 1 micron (polypropylen) – Là lõi lọc thứ 3, tiền xử lý các tạp chất thô.

Chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước khe lọc > 1 micron
Tuổi thọ: 9 ~ 12 tháng

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 4

Màng thẩm thấu ngược RO: Là lõi lọc thứ 4, trái tim của máy lọc nước RO Kangaroo.

Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng. Lọc bỏ vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ và các tạp chất có kích thước > 0,0001 micron
Tuổi thọ: 2 ~ 3 năm (~ 90.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 5

Chất liệu: Lõi Nano Silver – Là lõi lọc thứ 5, có chức năng chống tái khuẩn cho nước uống sau khi lọc sạch, an toàn uống trực tiếp.

Chức năng: Thay lõi lọc nước Kangaroo số 5 sẽ khử mùi hôi, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước.
Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 6

Chất liệu: Lõi Bóng gốm, đá ngọc thạch, cuội hồng – Là lõi lọc thứ 6, bức xạ hồng ngoại. Tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy cho nước uống ngon hơn, giảm lão hóa, chống khô da.

Chức năng: Bức xạ hồng ngoại, tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy cho nước. Giúp nước lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và tránh khô da
Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 7

Chất liệu: Lõi Alkaline – Tạo nước kiềm tính, trung hòa axit, giảm bớt bệnh ngoài ra

Chức năng: Tạo nguồn nước có độ kiềm tính, trung hòa axit. Giảm bớt bệnh ngoài ra, tiêu hóa cho nước uống thêm khỏe, an toàn hơn.
Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 8

Chất liệu: Lõi khoáng Maifan – lõi lọc nước số 8 bên trong máy lọc nước Kangaroo. Đây được coi là lõi cho uống ngon hơn 45 khoáng chất tự nhiên. Mang đến vị ngon – ngọt – mát lành cho nước trực tiếp.

Chức năng: Bổ sung thêm 45 loại khoáng chất từ thiên nhiên, cần thiết cho cơ thể.
Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 9

Chất liệu: Lõi O.R.P – lõi lọc nước số 9 bên trong máy lọc nước Kangaroo, với khả năng chống lão hóa, giải độc cho gan…

Chức năng: Tạo ra nước có PH và điện giải thích hợp trở thành nước uống lý tưởng cho cơ thể. Giúp ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch.
Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Ngoài ra trong dòng máy lọc nước Hydrogen Kangaroo có lõi lọc nước thứ 5 đến lõi lọc số 9 đều có tuổi là 2 năm.

Nguy Cơ Tái Nhiễm Nhiễm khuẩn

Khi sử dụng thường xuyên các chất cặn bẩn sẽ tích tụ trong máy và có nguy cơ phân tán ra đường nước. Khi bạn sử dụng nguồn nước không đảm bảo đó dễ nhiễm bệnh về đường tiêu hóa, nặng hơn là có nguy cơ ung thư…
Gây Tắc, Hỏng Màng Lọc Ro

Các khe lọc trên màng RO khi quá kỳ hạn sẽ ngày càng to ra do các chất cặn bẩn bám vào. Khi đó hiệu quả lọc sạch sẽ bị giảm xuống, nước sau lọc thu về được ít hơn.

Nguy hại hơn màng RO hỏng sẽ khiến nguồn nước sau lọc không còn đảm bảo. Ngoài ra khi các lõi lọc bị tắc, máy bơm phải hoạt động quá công suất. Dễ gây ra tình trạng cháy chập, gây nguy hiểm khi sử dụng.
Tăng Chi Phí Bảo Dưỡng Và Sửa Chữa

Bạn hình dung rằng cả một hệ thống máy làm việc có một bộ phận nào đó bị hỏng hóc. Điều này dẫn đến toàn bộ hệ thống bị ảnh hưởng ít nhiều. Máy lọc nước cũng vậy, nếu các lõi lọc của chúng bị quá hạn sử dụng mà không thay thế kịp thời kéo theo hệ thống lọc nước kém hiệu quả.

Do tắc màng lọc khiến máy phải hoạt động công suất mạnh hơn dẫn đến việc máy bị hỏng. Chi phí bảo trì, sửa chữa máy phát sinh.
Dấu hiệu Mãy Đã Đến Kỳ Hạn Thay lõi Lọc Nước Kangaroo

Khi thấy máy lọc nước có một trong số các dấu hiệu dưới đây, cần kiểm tra và thay lõi lọc ngay:

Nước đầu ra có dấu hiệu chảy chậm hoặc bị tắc.
Nước bắt đầu có mùi lạ không giống như trước

Thay vật liệu lọc nước

Với những vật liệu lọc nước TPHCM kinh doanh và đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, TPHCM sẽ tiếp nhận thông tin của Quý khách hàng và đáp ứng nhu cầu thay thế vật liệu lọc để đảm bảo nguồn nước sạch được sử dụng hằng ngày. TPHCM sẽ tính toán và đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng một cách tốt nhất và giá tốt nhất. Đối với nguồn nước bị ô nhiễm nặng, cát mangan có thể loại bỏ một số kim loại năng như đồng, chì, kẽm,… Trong xử lý nước giếng khoan, cát mangan có khả năng khử mùi tanh của nước nhiễm phèn, nhiễm sắt gây ra. Ngoài ra cát mangan lọc nước còn khử được Clo dư trong nước máy, nước hồ cá, bể cá; lọc, loại bỏ tác nhân gây hại, hóa chất dư thừa có trong nước.


Nước đầu ra có cặn, vẩn đục người có thể nhìn thấy mắt thường.
Nước có vị lợ, lạ, khó uống.

Hướng Dẫn Chi Tiết Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo Tại Nhà

Một số gia đình lựa chọn cách thay lõi lọc nước bằng cách thuê nhân viên kỹ thuật về thay lõi lọc. Nhưng có những khách hàng thích được tự thay lõi lọc nước cho đủ động thời gian, không mất thời gian đợi nhân viên đến,…

Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn tự thay lõi lọc nước tại nhà từ A-Z một cách chi tiết. Bạn chỉ cần làm theo các bước mà chúng tôi nêu ra. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhân viên kỹ thuật thay lõi lọc chuyên nghiệp.
Bước 1: Chuẩn Bị Trước Khi Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo

Kiểm tra lõi lọc nước sẽ thay có đúng chủng loại, kích thước, với máy lọc nước Kangaroo hay không?
Các gioăng cao su trên các lõi
Kiểm tra lõi thứ 2 ( là lõi than hoạt tính dạng hạt) cần phải rửa trước cho hết mạt than đen. Một số trường hợp lõi lọc này có thể bị nén chặt vào làm cho nước không thấm qua được. Vì vậy bạn cần phải xóc lên cho lớp than hoạt tính thoáng hơn để nước có thể ngấm qua được.

Bước 2: Quy Trình Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo

Ngắt/ khóa van nước ( không cho nguồn nước cung cấp vào máy lọc nước)
Dùng tay thuận ( tay chuyên dùng) để vặn cốc lọc ra. Các bạn lưu ý vặn theo hướng từ phải qua trái
Dùng khăn lau sạch để lau các vùng bị cốc lọc cũ dính bẩn trên máy vừa tháo ra.
Bóc bỏ lớp nilon lõi lọc mới rồi tiến hành thay các lõi lọc cần thay. Và nhớ đặt các lõi lọc cần thay theo đúng vị trí của chúng. ( Chú ý khi lắp lõi lọc mới không nên vặn hết cốc lọc ngay. Để lại một hai vòng ren, sau đó mở nước nguồn từ từ để nước đuổi hết không khí rồi mới xiết chắt. Điều này giúp máy nhà bạn tránh được hiện tượng máy bị “air”.

Khi nào cần phải thay lõi lọc nước?

Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy máy lọc nước của bạn có những dấu hiệu sau thì bạn cần phải thay lõi lọc nước rồi:

Tốc độ nước chảy chậm, không đáp ứng đủ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.
Nước thành phẩm xuất hiện các chất màu đen, nâu.
Nước uống không còn vị ngon ngọt tự nhiên nữa.
Có thể có lúc máu dừng không hoạt động nữa.

Ngoài ra, thường thì khoảng 3 tháng bạn sẽ phải thay lõi lọc số 1 một lần. Lõi lọc số 2 hoặc số 3 khoảng 6-9 tháng thay một lần.

Lõi số 4 (màng RO) và bộ lõi T33 khoảng 1 năm thay một lần. Tùy vào chất lượng nước tại nơi bạn sống mà thời gian thay lõi lọc sẽ khác nhau. Hãy chú ý theo dõi và thay thế lõi lọc định kỳ nhé để có 1 nguồn nước đảm bảo sức khỏe.

Hướng dẫn thay lõi lọc nước tại nhà đơn giản, dễ dàng

Việc thay lõi lọc nước tại nhà tưởng khó mà dễ không tưởng. Ai cũng có thể thay được, sau khi xem hướng dẫn dưới đây hi.
Bước 1:

Đầu tiên, trước khi thay thế lõi thì bạn phải mua được lõi lọc về đã nhé. Rồi sau đó, chúng ta bắt đầu thay nào. Trước hết, bạn cần rút nguồn điện ra và khóa van nguồn cấp nước vào, khóa bình áp. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn hơn, tránh trường hợp bị rò điện nha.
Bước 2:

Sau khi, rút nguồn điện và khóa van nước nguồn rồi thì bạn bắt đầu tháo các cốc lọc ra. Nên để chậu hoặc vật gì ở dưới để hứng nước, tránh nước đổ ra nhà. Khi tháo bạn sử dụng tay mở, vặn theo chiều ngược chiều kim đồng hồ nhé.

Bước 4:

Sau khi đã cho lõi vào cốc lọc rồi, thì bạn hãy lắp lại cốc lọc vào máy lọc với đúng vị ví của lõi lọc nhé. Bạn lấy tay mở vặn cốc lọc vào theo chiều kim đồng hồ nhé.

Chú ý: Bạn chú ý trên miệng cốc lọc có cái giăng cao su để lắp vào tránh bị rò nước đấy nhé. Thiếu cái đó là nước sẽ bị rò ra đấy nhé.
Bước 5:

Đây là bước cuối cùng rồi, bạn mở van khóa nước, mở khóa bình áp và cắm điện cho máy chạy thôi. Bạn mở vòi và xả thêm trong khoảng 5-10 phút nữa cho chắc chắn nhé.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn cách thay lõi lọc nước tại nhà một cách hết sức đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của mình nhé!
Những tác hại của việc không thay thế lõi lọc định kỳ

Khi lõi lọc bẩn không được thay thế, các chất bẩn có thể tái xâm nhập vào nước của ta. Chính vì vậy, gây ảnh hưởng đến chất lượng nước của chúng ta. Có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa, …
Khi nước bị bẩn mà qua màng lọc RO thì sẽ gây hỏng màng. Mà hỏng màng lọc RO thì coi như là máy lọc đó của chúng ta không còn giá trị làm sạch nước nữa.
Việc hỏng màng sẽ làm tăng chi phí, bảo trì và bảo dưỡng cho máy. Rất tốn kém.

Vì sao cần thay lõi lọc định kỳ

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì chúng ta cần phải thay lõi lọc nước định kỳ để đảm bảo chất lượng nước luôn được ổn định nhất. Nếu để các lõi lọc quá hạn sử dụng sẽ gây ra nhiều những ảnh hưởng như sau:

Thứ nhất: Khiến cho chất lượng của nước không đảm bảo bởi vì khi quá hạn sử dụng thì lõi sẽ không thể nào lọc được tạp chất bên trong nước. Khi đó những tạp chất cũ sẽ bị lưu lại ở bề mặt lõi lọc theo đường nước và nó tiếp tục vào trong nước đầu ra nên nước ăn uống không được đảm bảo. Thậm chí rằng nó còn bẩn hơn cả nước cấp đầu vào thông thường.

Thứ hai: Làm cho nước chảy chậm bởi vì lúc này tạp chất sẽ bám bẩn và lâu dần gây nên tình trạng tắc nghẽn và không đủ nước để cung cấp cho quá trình sinh hoạt.

Thứ ba: Làm tuổi thọ của máy bị giảm sút. Bởi như chúng ta cũng đã biết mỗi một lõi lọc khác nhau thì tuổi thọ của nó cũng sẽ có thời gian nhất định.

Ví dụ như lõi lọc số 1 hoặc số 2 nếu đến thời hạn cần thay mà chúng ta không thay nó sẽ gây lên áp lực đến những lõi ở phía sau. Từ đó làm cho chúng làm việc nhiều hơn và vì lý do này nên tuổi thọ màng RO cùng lõi chức năng cũng như là những linh phụ kiện điện cũng sẽ bị giảm sút nhanh chóng.

2. Dưới đây là các cách thay lõi lọc Karofi cho bạn

ể thay lõi cho máy lọc nước tại nhà một cách đơn giản nhất bạn hãy áp dụng theo đúng thứ tự của những bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành khóa nước cấp và rút điện.

Bước 2: Bạn dùng tay mở và nhớ vặn chiều ngược chiều kim đồng hồ giúp mở cốc lọc số 1 tức là cốc nằm ở ngoài cùng bên phải và tháo bỏ lõi lọc số 1 cũ ra. Tiếp theo bạn hãy tháo bỏ đi lớp nilon được bọc ở bên ngoài lõi lọc và cần chú ý thật cẩn thận để giữ cho gioăng của lõi lọc còn nguyên nhằm tránh xảy ra sự cố nước rò rỉ khi dùng.

Bạn hãy thay lõi lọc số 1 mới vào trong cốc lọc nhưng lúc này sẽ không vặn chặt cốc mà thay vào đó để lại từ 1 đến 2 ren. Tiếp đến thực hiện mở khóa nước cấp rồi đợi đến khi nào nước chảy vào đầy cốc 1 mới thực hiện vặn chặt cốc lại.

Bước 3: Bạn thay lõi số 2 tức là lõi OCB-GAC ở cốc giữa. Bạn hãy vặn cốc lọc số 2 này rồi thay lõi lọc mới sau đó vặn chặt cốc lại. Nên lưu ý rằng lõi lọc số 2 này thì đầu lõi sẽ không có gioăng nằm ở phía dưới của cốc lọc mà nó chỉ có gioăng nằm ở phía trên mà thôi.

Bước 4: Tiến hành tháo cốc lọc số 3 và bõ lõi cũ ra. Khi thực hiện bước này nên nhớ dùng 1 chậu hay là ca nhỏ để hứng ở dưới nắp cốc 3 rồi sau đó cắm điện.

Hãy đợi cho máy chạy trong khoảng 30 giây bạn sẽ thấy cốc số 2 đầy rồi chảy sang vào cốc số 3. Lúc đó thì nước sẽ có màu đen bởi vì mạt than của lõi số 2 đang được sục rửa. Bạn hãy đợi cho đến khi nào thấy nước trong thì thực hiện ngắt điện và đem lõi số 3 lắp vào cốc lọc sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy tháo dây RO nhỏ dây đầu vào lõi lọc số 4 màng lọc RO Karofi.


Sau đó bạn hãy lắp lại dây RO vào trong lõi 4 rồi cắm điện lại giúp máy hoạt động một cách bình thường.

Với màng lọc này thì cách thay lõi lọc Karofi cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn với 7 bước bao gồm:

Bước 1: Thực hiện khóa nguồn nước cấp của đầu vào sau đó rút điện ra khỏi phích cắm.

Bước 2: Ở trên giá của các lõi chức năng nằm ngang bạn sẽ thấy màng RO được đựng ở cốc màng sở hữu kích thước to nhất, 1 đầu to nó sẽ kết nối cùng 1 dây RO và đầu nhỏ hơn thì nó sẽ kết nối cùng 2 dây RO.

Bước 3: Bạn dùng tay để vặn cút đầu vào cốc màng bên phải theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ nhằm tháo dây dẫn nước vào bên trong màng RO.

Bước 4: Tiếp đến hãy dùng kìm hoặc là dùng tay để rút màng lọc RO ra khỏi cốc màng.

Bước 5: Bạn đem xé bỏ lớp ni lông bọc màng RO rồi dùng găng tay hoặc là nilon để bọc màng cầm vào trong màng khi lắp mục tiêu đảm bảo vệ sinh cho màng lọc.

Hãy dùng nước tinh khiết như Aquafina để thấm vào màng RO mục tiêu làm màng lọc giãn nở đồng đều. Sau đó hãy đem nhúng phần giăng đen quanh màng vào trong nước, đảm bảo rằng khi cho màng RO vào bên trong cốc màng thì sẽ không bị xảy ra tình trạng cuộn gioăng.

Bước 6: Cách thay lõi lọc nước Karofi tiếp theo, bạn cho màng vào bên trong cốc màng. Lưu ý hãy cho đầu có 2 gioăng đen vào bên trong trước rồi sau đó vừa ấn và vừa xoay màng lọc vào trong cốc màng để tránh cuộn gioăng. Sau đó thì bạn thực hiện vặn chặt cốc màng nhằm đảm bảo mép cốc màng cùng với màng khít vào nhau.

Cần lưu ý ở bước này rằng khi thực hiện thay màng gioăng cốc màng sẽ hay bị tuột ra cùng nắp cốc. Do vậy khi lắp cần để ý rằng nếu lỡ tuột ra bạn phải lắp lại cho đúng bởi nếu lỡ thiếu gioăng cốc máy nó sẽ gây tình trạng bị rò rỉ nước.

Bước 7: Cuối cùng bạn kết nối dây đường nước vào màng rồi vặn cút ốc đến khi nào thấy chặt hết mức là đã hoàn thành.

Với các lõi chức năng của màng lọc trong máy lọc nước karofi thì bạn thực hiện thay theo hướng dẫn cụ thể từng bước như sau:

Bước 1: Thực hiện khóa nguồn nước cấp đầu vào rồi rút điện ra khỏi phích cắm đồng thời khóa van bình áp và mở nước ở trên vòi nhằm xả hết áp lực nước vẫn còn lại bên trong những lõi phụ trợ.

Bước 2: Bạn xác định đúng vị trí lõi lọc cần thay dựa vào tên của từng lõi.

Bước 3: Hãy vặn ốc và giữ dây RO ở cả 2 đầu lọc sau đó thì rút dây RO ra khỏi cút lõi.

Bước 4: Hãy vặn cút rồi tháo cút đi ra khỏi lõi cũ.

Bước 5: Thực hiện xé bỏ lớp nilon đang bọc lõi lọc mới rồi tháo bỏ 2 núm nhựa hiện đang bịt ở cả 2 đầu lõi.

Bạn xác định đầu nước vào và đầu nước ra của lõi mới chỉ cần lưu ý quan sát như sau: Ở trên thân lõi sẽ có 1 hình mũi tên và nó chỉ hướng nước chảy qua. Nghĩa là nước chảy vào sẽ ở hướng đuôi mũi tên còn với nước chảy ra thì ở hướng đầu của mũi tên.

Bước 6: Bạn dùng băng tan thực hiện quấn thêm khoảng từ 5 đến 7 vòng vào trong đầu cút trước khi thực hiện vặn chặt vào bên trong lõi mới.

Bước 7: Hãy nối đường nước tinh khiết vào trong lõi mới đúng theo chiều của nước vào và ra. Hãy vặn ốc đến khi nào thấy chặt hết mức có thể là chúng ta đã kết thúc việc thay lõi lọc.

Bạn biết không để có thể dùng được máy lọc nước bền bỉ và duy trì tuổi thọ sản phẩm thì ngoài việc bảo trì bảo dưỡng máy lọc nước thường xuyên chúng ta cũng cần chú ý đến việc thay lõi lọc. Bởi vì nếu như quý khách sử dụng lõi lọc quá thời hạn quy định nó sẽ gây ra nhiều những tác hại như sau:

Thứ nhất: Không đảm bảo về chất lượng nguồn nước.

Bởi vì lõi lọc nước nếu như quá thời gian thay lõi nó không thể nào đáp ứng được khả năng lọc được tất cả những tạp chất bên trong nước.

Do vậy tạp chất cũ sẽ bị lưu lại ở bề mặt lõi lọc và từ đó theo đường nước để tiếp tục đi đến đầu ra. Chính điều này dẫn đến chất lượng nước đầu ra không được đảm bảo và thậm chí thì nó còn bẩn hơn cả nước cấp thông thường ở đầu vào.

Thứ hai: Làm cho nước chảy chậm.

Bởi vì tạp chất bám lâu sẽ gây bẩn và tắc nghẽn. Điều này làm cho nước chảy chậm và từ đó không đủ nước để cấp cho sinh hoạt của gia đình.

Thứ ba: Gây giảm tuổi thọ của máy lọc nước.

Với mỗi loại lõi lọc của máy lọc nước thì nó sẽ có tuổi thọ nhất định. Do vậy nếu như lõi lọc số 1 và 2 đến thời gian thay lõi mà chúng ta không thay nó sẽ dẫn đến tạo áp lực lên những lõi sau.

Từ đó khiến cho những lõi sau phải làm việc nhiều hơn nên gây ảnh hưởng đến tuổi thọ màng RO, các lõi chức năng và kể cả những linh kiện điện cũng sẽ đều bị giảm sút.

2.5 Thời gian chuẩn để thay lõi lọc nước

Bạn biết không thực chất thì thời gian thay thế các lõi máy lọc nước nó chỉ mang tính chất tương đối bởi vẫn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác đi kèm nữa như là: Chất lượng của lõi lọc, chất lượng của nguồn nước, vị trí của lõi lọc, cường độ sử dụng sản phẩm máy lọc nước kèm theo một vài yếu tố khác nữa.

Nhưng theo các chuyên gia của sản phẩm máy lọc nước Karofi thì thời gian thay các lõi lọc sẽ được khuyến cáo với sự dao động khác nhau. Cụ thể sẽ bao gồm như sau:

Trung bình từ 6 đến 9 tháng 1 lần tức là khoảng 10.000 lít nước đi qua. Nhưng lưu ý tùy điều kiện nguồn nước mà thời gian thay lõi cũng sẽ khác nhau. Ví dụ với môi trường nước máy thì thời gian thay lõi sẽ khoảng 8 tháng nhưng với môi trường nước giếng khoan nó chỉ khoảng từ 5 đến 6 tháng mà thôi.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thay lõi của Lọc Nước An Toàn

Có nhiều địa chỉ thay lõi lọc trên thị trường tuy nhiên Thay vật liệu lọc nước chính là địa chỉ được đánh giá cao và nhiều khách hàng chọn lựa khi cần tìm đến dịch vụ thay lõi lọc nước. Đó là vì:

Đảm bảo sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản kiến thức kỹ năng chuyên môn.
Thực hiện quy trình thay lõi lọc chuẩn xác.
Quý khách hàng sẽ được kỹ thuật viên tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện xử lý dịch vụ.
Lọc Nước An Toàn còn cam kết dùng lõi lọc, phụ kiện zin mới chính hãng 100%.
Mức giá hợp lý và được báo giá rõ ràng trước khi thực hiện.
Support tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc mà khách hàng đưa ra một cách nhanh chóng, chính xác với thái độ lịch sự, thân thiện và chuyên nghiệp nhất.

Lõi lọc nước số 9 được sản xuất theo quy trình công nghệ cấp chứng nhận thích hợp ISO 9001:2015.

Góp phần giúp nguồn nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước RO KAROFI định kỳ

Nhiều người vẫn lầm tưởng chỉ mua máy lọc nước thôi là đã đủ đảm bảo an toàn mà quên mất phải thay lõi định kỳ cũng là việc hết sức cần thiết nhằm loại bỏ nguy cơ gây hại sức khỏe nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo do lõi lọc hoạt động quá hạn sử dụng.

70% khách hàng thường để quá hạn thay lõi, dẫn đến tình trạng lõi đen kịt, bám đầy cặn bẩn.

Tại sao nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước RO KAROFI định kỳ?

Lõi lọc nước là vật liệu hấp thụ các tạp chất và vi khuẩn gây hại trong quá trình lọc nước. Ngoài ra, lõi lọc chức năng có tác dụng bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể, ổn định vị ngọt cho nước, giúp nước đầu ra đảm bảo an toàn tránh tái nhiễm khuẩn.

Mỗi lõi lọc nước đều có tuổi thọ riêng theo quy định của nhà sản xuất. Khi hết tuổi thọ, các chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ bịt kín lõi hoặc màng lọc; làm cho nó không còn khả năng hoạt động được nữa. Điều này có thể gây ra tắc màng lọc hoặc nước đầu ra bị nhiễm vi khuẩn, tạp chất, không đảm bảo để sử dụng.


Tủ cáp điện thoại MDF 50 đôi Postef hãy tham khảo bài viết dưới đây của Tủ, Hộp đấu dây HN – IDF 50 Pair được thiết kế treo trên cột hoặc gắn lên tường, sử dụng cả trong nhà và ngoài trời. Với kết cấu đáy phẳng bảo
© 2007 - 2022 http://funiki.mayaptrungga.net
- Phone: +84-908-744-256